Gỏi gà tôm cua
Gỏi gà tôm cua là món ăn có màu sắc hấp dẫn lại có vị ngon đậm đà , dậy mùi tôm cua . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món gỏi gà tôm cua vô cùng ngon miệng .
Nguyên liệu
Gà 250g
Cua bể ( 1 con ) 300g
Giá đỗ 60g
Xương lợn 200g
Giò lụa 40g
Cà chua 100g
Dứa 30g
Miến 70g
Hành tươi 10g
Tôm tươi 100g
Rau mùi 20g
Trứng gà 1 quả
Thịt nạc 500g
Mỡ phần, nước mắm , muối , mì chính , hạt lèo .
Quy trình chế biến
Gà sơ chế sạch, luộc chín lọc lấy thịt thái chỉ, xương lợn và gà nấu nước dùng, lọc trong. Thịt lợn và mỡ phần luộc chín thái chỉ. Giò lụa thái chỉ. Tôm luộc chín, bóc vỏ, chẻ đôi. Cua rửa sạch, bỏ yếm, luộc chín gỡ lấy thịt. Trứng tráng mỏng, thái chỉ (có thể lòng đỏ và lòng trắng riêng để có màu đỏ và màu trắng).
Dứa gọt vỏ, bỏ mắt thái lát mỏng, cà chua rửa sạch thái hình miếng cau. Miến chần nước sôi vớt ra để ráo. Giá đỗ rửa sạch, chần qua.
Đun mỡ nóng già, phi thơm hành, cho thịt cua vào xào săn để nước dùng vào, thêm nước mắm, muối, cho tiếp dứa, cà chua, đun sôi, nêm mì chính vừa ăn.
Khi ăn lần lượt cho muối vào bát, tưới một ít nước lèo lên, bày thịt lợn, thịt gà, trứng, giò, rau thơm, giá đỗ, tôm mỗi thứ một góc, cuối cùng múc nước dùng có cua, dứa, cà chua dội lên trên, ăn kèm ớt.
Yêu cầu cảm quan.
Các nguyên liệu có màu đặc trưng, cắt thái đều. Nổi mùi thơm của cua. Nước dùng ngọt, béo, hơi chua. Trình bày đẹp, gọn hấp dẫn. Nước xăm xắp cái.